fbpx
Đăng ngày 30.06.2020

Ngành công nghiệp sữa bò đã tiêu tốn hàng tỉ USD để tiến hành chiến dịch “tẩy não” người tiêu dùng suốt 20 năm .

Họ đã không ngừng quảng cáo về sữa bò như là một thứ nước thần thánh chứa nhiều protein , vitamin D, Canxi và các dưỡng chất thiết yếu giúp xương chắc khỏe và phát triển trí thông minh …. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu về sữa bò đã chỉ ra những sự thật mà nghe qua ai cũng cảm thất hụt hẩng và niềm tin mù quáng của mình suốt thời gian qua.

KỲ 1 : NHỮNG HIỂU LẦM TAI HẠI VỀ SỮA BÒ .

Hiểu lầm 1 : Uống nhiều sữa bò bổ sung canxi giúp ngăn ngừa loãng xương .

Hầu hết mọi người điều cho rằng theo thời gian lượng canxi trong cơ thể sẽ giảm đi , vì vậy cần uống thêm sữa bò để bổ sung canxi .

Đây là hiểu lầm rất tai hại . Thực tế hoàn toàn ngược lại, chính việc uống quá nhiều sữa bò mới gây ra tình trạng loãng xương.

Theo Giáo sư bác sỹ người Nhật Hiromi Shinya , chuyên ngành phẫu thuật Đại học Y Albert Einstein thì “Sữa bò có nhiều canxi làm cho nồng độ canxi trong máu tăng lên , khi đó cơ thể sẽ tự điều chỉnh để nồng độ canxi trong máu quay về lúc đầu và lượng canxi thừa sẽ bài tiết qua nước tiểu .

Hay nói cách khác thật đáng buồn cười chính lượng canxi trong sữa bò vốn được ta uống để hấp thu thêm lại làm giảm lượng canxi trong cơ thể”

Các số liệu thống kê thực tế cho thấy 3 nước tiêu thụ nhiều sữa bò nhất thế giới là : Mỹ , Anh , Thụy Điển thì cũng là 3 quốc gia có tỉ lệ loãng xương cao nhất thế giới .

Các nhà khoa học Thụy điển đã theo dõi trên 100.000 người cả nam và nữ suốt 23 năm và không hề tìm thấy việc dùng sữa hoặc các sản phẩm từ sữa có khả năng ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Một nghiên cứu khác của Khoa Y tế Cộng Đồng trường đại học Sydney Úc cũng cho kết quả tương tự.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy Canxi trong sữa bò sẽ làm cản trở sự hấp thu Canxi từ các nguồn thực phẩm tự nhiên khác.

Hiểu lầm 2 : Uống nhiều sữa bò giúp thông minh hơn .

Tiến sĩ, Lương y QUỐC GIA Ngô Đức Vượng phân tích : “…Tạo hóa đã ban trong sữa bò chứa nhiều canxi để giúp cho bò con nhanh chóng phát triển tứ chi để mau chóng biết đi , biết chạy để trốn tránh sự săn đuổi của các động vật ăn thịt .

Với con người thì khác, con người là động vật bậc cao do đó trong sữa người có nhiều phốt pho để giúp trẻ phát triển trí não trước .

Do đó , nếu nếu cho trẻ uống nhiều sữa bò trẻ sẽ phát triển tứ chi , nhanh biết đi nhưng trí tuệ sẽ chậm phát triển hơn so với uống sữa mẹ .

Vì vậy nói uống sữa bò thông minh hơn là hoàn toàn sai lầm và phản khoa học. Cho con minh uống sữa bò không khác gì tự biến đứa con của mình thành đứa con cùng mẹ khác cha với con bò…”

Hiểu lầm 3 : Sữa bò rất tinh khiết và an toàn .

Những con bò bị hút sữa mỗi ngày nên những núm vú của chúng bị viêm nhiễm và có lẫn lượng máu mủ trong sữa bò.

Thêm vào đó do môi trường chật hẹp , vệ sinh kém những bầu vú thường xuyên bị kéo lê trên mặt đất trong môi trường đầy những VI KHUẨN & PHÂN càng làm cho tình trạng viêm nhiễm trầm trọng hơn .

Có một sự thật thật buồn cười là : nếu như đối với sữa mẹ … khi bị viêm nhiễm thì nhiều mẹ vắt bỏ sữa đi .

Vì sợ sữa “bẩn” bị nhiễm trùng ảnh hưởng không tốt đến trẻ và chuyển sang dùng sữa bò thay thế .

Họ đâu biết rằng trong sữa bò bị viêm nhiễm có một lượng mủ còn nhiều và “bẩn hơn “ nhiều lần … so với sữa mẹ bị viêm mà vẫn được các cơ quan y tế “vô tư ” cho phép sử dụng.

750.000 tế bào mủ có trong 1ml sữa bò đạt chuẩn (tương 750 triệu tế bào mủ/ 1 lít sữa bò) .

Là con số được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) cho phép chấp nhận là sữa “ĐẠT CHUẨN ” an toàn .

Nghĩa là trong mỗi ly sữa của chúng ta uống đều có 1 giọt mủ bò lẫn trong đó .

Nếu như theo tiêu chuẩn trên … thì không biết là trước giờ chúng ta và con em mình đã uống bao nhiêu mủ bò .

Trong mỗi bình sữa bò hoặc sữa công thức mà bạn cho con uống.

Chưa kể trong sữa bò còn LẪN nhiều chất độc hại … đặc biệt là hoc môn tăng trưởng .
Thường cho vào thức ăn giúp cho bò mau lớn và cho nhiều sữa .

Và dư lượng thuốc kháng sinh (được tiêm vào khi vú bò bị viêm nhiễm ) .

Cũng không khó để hiểu vì sao ngày nay càng ngày càng có nhiều trẻ … đặc biệt là bé gái có dấu hiệu DẬY THÌ SỚM mặc dù chưa tròn 1 tuổi .

Bé gái 5 tháng tuổi xuất hiện ” HẠT NHÂN ” trong ngực… đã dấy lên nghi ngờ rằng có thể sữa bột là nguyên nhân chính.

Chưa dừng ở đó, Richard A.Sprenger , một chuyên gia về an toàn thực phẩm và là tác giả của nhiều sách nổi tiếng … trong quyển Food safety Handbook ông đã chỉ ra rằng : 25- 50% các chất như thuốc trừ sâu , Polychlorinated Biphenyls (PCBs) , Dioxin được tìm thấy trong cơ thể người có nguồn gốc từ sữa bò.

Còn nhiều những hiểu lầm và sự nguy hiểm khác đằng sau những ly sữa bò được quảng cáo như là một loại nước uống thần thánh này mà chúng tôi chưa đề cập hết trong bài này .

Do đó việc làm đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn là hãy dừng ngay việc dùng sữa bò và các chế phẩm từ sữa bò .

Thay vào đó chúng ta có thể dùng sữa thực vật bao gồm các loại đậu hạt và rau củ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng .

Sưu tầm.

© 2020 Az Agency