Đăng ngày 27.06.2020

Nội dung được xem là vua trong giới sáng tạo. Nội dung tốt luôn phải đi kèm hình ảnh hoặc video tốt để tối ưu nội dung mà người viết muốn nhắm tới.

Tại sao nên đăng ảnh lên Facebook đúng chuẩn kích thước ?

Bạn biết đấy, nồi nào ấp vung nấy. Hình ảnh cũng vậy, Facebook có giới hạn mức độ hiển thị của một ảnh của người dùng khi được show ra theo 1 tỷ lệ nhất định ví dụ như 16:9 hay 1:1, đây là 2 tỷ lệ chuẩn cơ bản phổ biến nhất.

Khi bạn đăng 1 bức ảnh lên Facebook mà đúng chuẩn thì bức ảnh lúc chưa bấm vào xem chi tiết sẽ không bị cắt góc này góc kia, như vậy thì sẽ không gây cảm giác khó chịu cho người dùng phải không nào ?

Vậy làm sao để có chất lượng ảnh tốt nhất khi đăng bài lên Facebook ?

Thì bạn chỉ cần quan tâm là bức ảnh không có kích thước quá nhỏ thôi. Nếu kỷ tính hơn bạn hãy đăng ảnh có kích thước lớn 1 chút gấp đôi hoặc gấp 3 kích thước theo Facebook kiến nghị, mà chi tiết là bao nhiêu thì xem bài dưới nhé.

Rồi ok bắt đầu nào. Hôm nay AZ AGENCY sẻ chia sẻ tới các bạn những kích thước ảnh chuẩn của Facebook 2019 được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất.

Đầu tiên là kích thước của ảnh cover hay còn gọi là ảnh bìa và ảnh avata cá nhân.

  • Kích thước chuẩn của ảnh bìa facebook là 851px x 310px
  • Tỷ lệ ảnh chuẩn của ảnh avata cá nhân là 1:1, nghĩa là bạn kích thước dài rộng bằng nhau là được miễn tối thiểu là 180px x 180px là được.

Tiếp theo là 2 kích thước của ảnh bìa nhóm facebook và ảnh bìa của sự kiện facebook

  • Cover Photo (ảnh bìa) tối thiểu cho Group Facebook (nhóm facebook) là 820px x 428px
  • Và ảnh bìa khi bạn tạo Event Facebook (sự kiện facebook) là 500px x 262px

Tiếp đến là kích thước vàng trong làng sống ảo :v đùa tí thôi, những ai hay đăng bài phải nhớ kích thước chuẩn này nhé.

  • Hình ảnh Share bài viết bình thường tối thiểu là 1200px x 630px
  • Ảnh Share Link hay cách hiểu khác là ảnh bìa của bài viết bạn share link có kích thước tối thiểu 1200px x 630pxgiống như hình ảnh share bài viết bình thường.

Tỷ lệ chung của 2 loại ảnh này là 16:9 nhé các bạn.

  • Ngoài ra kích thước tối ưu khi xem ở điện thoại không nên bỏ qua với các chiến dịch sử dụng thư mời bằng ảnh là 1200x x 1800px

Vừa rồi là các kích thước phổ biến hiện nay được Facebook khuyến cáo là nên dùng. 1 mẹo để tăng độ sắc nét của ảnh bạn đăng lên Facebook là bạn có thể đăng ảnh có tỉ lệ gấp đôi gấp ba kích thước chuẩn, hoặc nếu kỷ tính hơn bạn có thể edit hình và lưu thành ảnh png thì khi đăng lên Facebook sẽ có tỉ lệ bị nén thấp nhất có thể, từ đó chúng ta có những ảnh đẹp phải không nào.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong nội dung của mình.

Chúc bạn thành công !

© 2020 Az Agency